Tản mạn về "phản tỉnh"

Tản mạn về "phản tỉnh"
Cách đây 12 năm, tôi đã viết bài "Thế nào" là phản tỉnh trên internet. Giờ đây, có lẽ tôi không cần đào sâu phân tích việc đó nữa. Giờ là chuyện tản mạn thêm về cái gọi là phản tỉnh ở VN.
Đại đa số các nhà "phản tỉnh" ở VN đều có đặc điểm chung:
1. Ăn cho no, leo cho sâu, có nhà cửa ngon lành, con cái đi du học, có chức vụ trong cơ quan nhà cầm quyền CS, vẫn giữ lương hưu...rồi khi già, hết thời, hết ăn mới phản tỉnh.
2. Chỉ chửi đảng chung chung mà không dám điểm mặt chỉ tên thằng Hồ, thằng Giáp vv... Thậm chí còn khoe thành tich cách mạng trước kia và khen Hồ Giáp "tốt".
3. Tuy chửi CS nhưng lại khen "lý tưởng cách mạng" và tự hào về quá khứ đi làm ăn cướp.
4. Có thể chửi đảng công khai nhưng con cái không bị đàn áp, không bị thôi việc, vẫn thăng chức. Đặc biệt vẫn đi nước ngoài như đi chợ để "họp" với "phản động" hoặc tố cáo tội ác CS. Thế mới kinh.
5. Không bao giờ nhận lỗi trước đây theo CS hại dân hại nước. Lờ tịt đi khi ai đòi hỏi vụ này.
Dựa trên 5 đặc điểm trên, người ta sẽ bảo nhóm "phản tỉnh" kia là cuội, nằm vùng... Tôi nghĩ nằm vùng thì ít thôi vì giá trị đám đó đảng CS không coi trọng. Phần còn lại là cuội, cơ hội vi muốn giữ không bị đảng bắt bớ, nhưng vẫn hốt bạc hải ngoại, cho con cháu đi định cư.Rõ ràng đám này không ngu, cũng chẳng cuồng đảng. Bọn họ thừa khôn để biết CS chỉ là cái vỏ để đi lừa gat. Và họ cũng không dại gì chống cộng thật vì sẽ có nguy cơ mất hết. Cho nên họ chọn đường cuội, điếm đàng.
Với đám đó thì đã đành, nhưng rất nhiều người chống cộng, quốc gia lại có thái độ rất hời hợt với đám này. Họ quên đi mất vì sao họ mất quê hương, vì sao họ phải tị nạn, vì sao cộng sản vẫn tồn tại đàn áp dân. Đó là bàn tay không nhỏ của đám nằm vùng, cuội đó...
Phản tỉnh cuội họp mặt tại Cali
Họ nghĩ đơn giản đám cuội kia "phản tỉnh" thật sự. Nhưng như điều 5 tôi viết trên kia, lẽ nào những trí thức, có lòng với dân tình, có ý phản tỉnh, có ý chửi cộng mà lại hèn đến mức không dám công khai xin lỗi dân một lần ? Nếu người thật sự phản tỉnh, họ sẽ làm điều đó.
Đến ngay con trẻ ở nhà, nó làm sai mà không chịu nhận lỗi thì bạn đã bực bội không tha thì sao bạn lại có thể cổ vũ, chung mâm với những kẻ đầy tội lỗi với dân tộc mà chưa từng một lần công khai xin lỗi ? Có lẽ, bạn đã quá non kém và ngây thơ hoặc là bạn có thể là đồng bọn của đám đó.
Đừng ngụy biện ông Trump cầm cờ máu bắt tay VC thì bạn có thể làm thế. ÔngTrump trên cương vị TT Mỹ, vì phép ngoại giao ông ấy phải thực hiện lễ nghi. Còn các bạn chẳng là gì để so sánh với TT Mỹ. Hơn nữa, bạn có quyền từ chối tiếp VC cơ mà...đơn giản thế mà không làm được thì chống cộng bằng niềm tin thôi!
FB Đặng Chí Hùng
19/09/2022

Xem thêm:

"Huỳnh Ngọc Chênh được VTV4 phỏng vấn về ngày 30/4/1975. Chênh khoe khoang thành tích đi với Bùi Tùng là Trung Tá Chính Uỷ lữ đoàn chiến xa 203. Người lái chiến xa húc sập cổng dinh độc lập sáng 30/4/75.
Ông Chênh cùng với Bùi Tùng đã ra lệnh cho Trịnh Công Sơn phát biểu tại đài phát thanh ..."

Mời xem thêm bài viết ở đường link:

https://hosodanchu.blogspot.com/2016/12/huynh-ngoc-chenh-ong-vat-chan-dai-va.html?m=1&fbclid=IwAR17eBsD5R2J64hfyLwG853uIUIvcaPY6SfUJ1bZj90_PlmsUy9e-inUo9Y


FB Maria Ngoc

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hãy để sự thật chiến thắng…!

Ơn nặng, oán sâu

Chuyện ông Đạo Dừa

Nhận Định Thời Cuộc - Kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022

Tâm sự của một nữ bác sỹ miền Bắc: Tại sao tôi yêu miền Nam