Kol Nhưỡng

Kol Nhưỡng


FB Thanh Hieu Bui

Thực ra Lưu Bình Nhưỡng cũng chỉ là một dạng Kol như nhan nhản bọn khác (KOL viết tắt của từ tiếng Anh "Key opinion leader", tức "người dẫn dắt dư luận chủ chốthay còn gọi là "người có sức ảnh hưởng").
Đặc điểm bọn này thì cứ 10 phần chúng nói, có đến 3 phần vì bảo vệ lợi ích quyền lợi của ông chủ chúng.
2 phần là những vấn đề không chết ai, trái lại mang đến uy tín cho quốc hội, cho chế độ là có dân chủ.
2 phần là thực sự vì dân vì nước, cái này không thể phủ nhận.
3 phần nữa là khủng bố đe doạ doanh nghiệp, quan chức để tống tiền hoặc để phục vụ mục tiêu thanh trừng nhau.
Đã nói là Kol thì không thể không nói đến truyền thông, vì nhờ có truyền thông chúng mới thành Kol được. Hầu hết các Kol đều có quan hệ sâu với báo chí , khi có vụ gì hai bên liên kết tương trợ nhau, người tung kẻ hứng. Tạo dư luận từ đó những kẻ chủ mưu bên trong sẽ dùng dư luận đó đưa vào các cuộc họp của chính phủ, đảng.
Có thể thấy bộ mặt của đám dân nguyện quốc hội qua vụ môi trường ở vụ hồ chứa Pa Két phá rừng nguyên sinh, khi dư luận sục sôi phản đối. Ban dân nguyện quốc hội lại nói rằng ý kiến của người dân quanh đó hoàn toàn ủng hộ và còn ý kiến xử lý những ai xuyên tạc nhằm phản đối dự án này.
Hoặc như Lưu Bình Nhưỡng một đằng ra vẻ cấp tiếp, nhưng lại hăng hái ủng hộ luật an ninh mạng vì lý do trên mạng người ta xuyên tạc, nói xấu chế độ nhiều quá.
'' Phát biểu hôm 12/6, ông Nhưỡng nói: "Những thông tin chống đối đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta những ngày qua trên mạng xã hội tạo ra sự bức xúc. Những ĐBQH như tôi suy nghĩ cần phải ủng hộ việc thông qua đạo luật này."
Khi tham gia làm đại biểu quốc hội, những ngày đầu ông Nhưỡng có những phát biểu mạnh mẽ, chỉ trích nhiều bộ ngành. Những việc này khiến ông có uy tín cao và trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, khiến ông trở thành một Kol lớn. Nổi bật là vụ đòi đối thoại với bà con Đồng Tâm vào năm 2017.
Sau hai năm với những phát biểu được lòng dân, ông bất ngờ ủng hộ luật an ninh mạng, sau đó được thưởng công chuyển lên làm phó trưởng ban dân nguyện quốc hội vào năm 2018. Tuy Lưu Bình Nhưỡng không được trúng cử vào quốc hội khoá 14, mặc dù được xin ý kiến trung ương là trường hợp đặc biệt quá tuổi.
Nhưng tân chủ tịch Vương Đình Huệ vẫn giữ Lưu Bình Nhưỡng lại làm phó ban dân nguyện quốc hội. Vì Huệ thấy tố chất dũng cảm và uy danh của Lưu Bình Nhưỡng có thể phục vụ cho những mục đích của mình. Cũng từ đó, những phát biểu vì lợi ích nhân dân của Lưu Bình Nhưỡng bớt dần đi, thay thế là những phát biểu mang tính lợi ích nhóm, đấu đá triệt hạ nhau. Những ý kiến của ban dân nguyện với mục đích bảo vệ dân dần dần mất đi, thay vào đó là ý kiến áp lực đòi hỏi phải tháo gỡ, phải cứu doanh nghiệp bất động sản như Novaland.
Hiện Điều 79 của Luật Đất đai (sửa đổi) quy định về thu hồi đất để phát triển kinh tế xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng tại Dự thảo Luật Đất đai quy định các trường hợp thu hồi đất, trong đó không có trường hợp thu hồi đất cho phát triển du lịch, vui chơi, giải trí, hoặc kết hợp nhà ở thương mại với phát triển du lịch, công trình dịch vụ, vui chơi, giải trí. Ngoài ra dự thảo cũng không quy định trường hợp thu hồi đất cho phát triển khu đô thị mới.
Nếu luật này được thông qua, một số doanh nghiệp bất động sản có những dự án về du lịch, vui chơi, giải trí hoặc nhà ở với thương mại kết hợp với phát triển du lịch, công trình dịch vụ không nằm trong diện thu hồi.
Điều 79 dự thảo sửa đổi luật đất đai này là sự công bằng. Chính quyền chỉ thu hồi đất của người dân vì lợi ích quốc gia, công cộng như xây bệnh viên công, trường học, cầu đường...còn những hạng mục kia do doanh nghiệp làm ăn, tự mà đi thoả thuận đền bù với người dân. Không thể dán cái mác phát triển kinh tế rồi cấu kết với chính quyền, đi cưỡng chế của người dân , áp giá do nhà nước quy định. Việc này đã gây nên bao nhiêu vụ khiếu kiện từ nhiều năm qua.
Nhưng các doanh nghiệp đang làm, chưa làm, sắp làm không thích luật này được thông qua. Chúng vẫn muốn câu kết với chính quyền địa phương để áp đặt thu hồi đất của nhân dân vào những dự án kinh doanh của chúng.
Những tên maphia bấy lâu cướp đất của dân trở thành tỷ phú usd này lo sợ luật mới ra, chúng đã cấu kết với quốc hội và những đại biểu biến chất như Lưu Bình Nhưỡng, Vũ Tiến Lộc...ra sức đòi phải bổ sung quy định đưa các trường hợp thu hồi đất phát triển du lịch, vui chơi, giải trí, nhà ở thương mại vào diện nhà nước thu hồi.
Đồng Nai nơi có dự án của Novaland , ngày 2 tháng 10 năm 2023 có cuộc họp lấy ý kiến cử trị, đòi luật phải xem xét ưu ái cho bọn cướp đất, 11 tháng 10 năm 2023 Lưu Bình Nhưỡng ủng hộ qua trả lời phỏng vấn của báo quốc hội, 13 tháng 10 năm 2023 Vũ Tiến Lộc lên tiếng ủng hộ.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng buộc phải tiếp xúc cử tri vào ngày 14 tháng 10 năm 2023, ám chỉ đe doạ quốc hội
- Đừng có cua cậy càng, cá cậy vây.
Nếu Lưu Bình Nhưỡng bị bắt vào những năm trước, thực sự là nỗi mất mát của nhân dân khi mất đi một tiếng nói tâm huyết.
Nhưng vào thời điểm này, Lưu Bình Nhưỡng đã là một anh hùng biến chất.
Người ta hay nói, ai rồi cũng sẽ khác. Nói về quan trường ngày nay, thì ai rồi cũng biến chất hợp hơn.
Việc Lưu Bình Nhưỡng quan hệ với giang hồ xã hội đen Thái Bình là việc có từ nhiều năm nay. Việc Cường Cát đòi doanh nghiệp nộp tiền lấy cát cũng chẳng phải việc lớn. Tội Nhưỡng cưỡng đoạt tài sản cùng với Cường Cát là tội tào lao. Nhưỡng không ngu đến vậy, giữa Cường Cát và Nhưỡng có mối quan hệ thân tình. Cường Cát lợi dụng đó để đi tống tiền doanh nghiệp khai thác cát, các doanh nghiêp này cũng là bọn mạphia chứ cũng không phải làm ăn tử tế gì.
Nhưng nói anh Huệ cho Nhưỡng về hưu khó qúa, chơi luôn chiêu độc cho anh Nhưỡng đi tù tội cưỡng đoạt tài sản.
Anh Huệ vừa rồi được phiếu tín nhiệm cao ngất ngưởng, việc anh cố dùng Nhưỡng làm phó ban dân nguyện trong khi Nhưỡng đã bị gạt vì qúa tuổi, giờ Nhưỡng vi phạm như này, tín nhiệm anh Huệ cao ở đâu ?
Một Kol đình đám vừa bị bắt, khác với các Kol khác là nhà báo, nhà văn, luật sư, hoạ sĩ, đạo diễn... Kol này oách hơn với chức phó ban dân nguyện quốc hội.

Nhận xét

Bài được quan tâm